Contact Us

Copyright 2017 bigmoneymag.com

All Rights Reserved

3 วิธีเที่ยวญี่ปุ่นอย่างไร ให้ใช้เงินไม่เกิน 20,000 บาท
New post : 9.กรกฎาคม.2019

ต้องบอกว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นจุดหมายในการท่องเที่ยวที่ชาวไทยหลายๆคนฝันว่าอยากจะไปให้ได้ซักครั้ง แต่ที่ผ่านมา การไปเที่ยวญี่ปุ่นนั้นช่างแพงซะเหลือเกิน แค่ตั๋วเครื่องบินก็ราคาสูงไปถึง 3 – 4 หมื่นบาทแล้ว

แต่รู้ไหมว่าสำหรับคนทำงานอย่างเราๆ การไปเที่ยวญี่ปุ่นนั้นง่ายกว่าที่คิด เพราะถ้าเราเลือกจังหวะและเวลาให้ดีการไปเหยียบดินแดนปลาดิบนั้นก็เป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ

1. ตั๋วเครื่องบินถูก หาได้ที่ไหน ?

สิ่งที่แพงที่สุดในการเดินทางนั้นก็คือตั๋วเครื่องบิน การหาตั๋วเครื่องบินที่ต่ำกว่า 10,000 บาทนั้นหาได้ยากมาก แต่เรามีวิธี

วิธีแรก คือการจองข้ามปีตามโปรโมชั่นต่างๆ ที่หลายคนทำ แต่ถ้าคุณไม่สะดวกเราขอแนะนำว่า…

ให้จองช่วงเปลี่ยนฤดูช่วงเวลาที่ถูกที่สุดก็คือต้นเดือนกรกฏาคม ที่เป็นช่วงที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นอาจจะมีฝนอยู่บ้าง สำหรับสายการบิน low cost นั้นราคาเรียกได้ว่าไม่ถึง 10,000 บาท

*หมายเหตุ: แม้ช่วงนี้ที่ญี่ปุ่นจะฝนตกแต่ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะคนญี่ปุ่นนั้นคุ้นเคยกับการเดินการทำงานในช่วงฝนตกเป็นอย่างดี คุณสามารถขอยืมร่มจากโรงแรมที่คุณพักได้ทุกที่และทุกที่ที่คุณไปจะมีช่องเก็บร่มไว้ให้คุณ เรียกว่าแลกนิดหน่อยแต่ถูกลงเยอะ

2. โรงแรมไม่แพงอย่างที่คิด

รู้ไหมว่าโรงแรมที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นถูกมากๆ ในช่วง Low Season เราพูดถึงโรงแรมระดับ 2-3 ดาวที่สะอาด มีห้องน้ำมี่สะดวกสบาย มีการทำความสะอาดทุกวัน ถ้าคุณเลือกที่จะเที่ยวในช่วง  Low Season นั้นสามารถประหยัดค่าโรงแรมได้มากกว่าครึ่งทีเดียว

ให้คุณลองหาโรงแรมในย่านท่องเที่ยวที่ใกล้กับการเดินทางด้วยรถไฟที่เมืองหลักๆนั้นมีอยู่มากมาย แต่ถ้าคุณสามารถนอนโรงแรมแคปซูลได้คุณจะมีที่พักได้ในราคาหลักร้อยเลยทีเดียว

3. ตั๋วรถไฟนักท่องเที่ยวแบบเหมาๆ

เป็นที่รู้กันว่ารถแท๊กซี่ในประเทศญี่ปุ่นนั้นแพงมาก ดังนั้นการนั่งรถไฟจึงเป็นคำตอบที่ดีสำหรับผู้คนทั่วไป และสถานนีรถไฟฟ้านั้นยังครอบคลุมไปทั่วสำหรับนักท่องเที่ยว เราขอแนะนำตั๋วแบบเหมาๆ ที่มีให้บริการทุกสถานีและทุกสายในการให้บริการรับรองว่าถูกกว่าเยอะมากๆ

ต้องบอกก่อนว่าราคานั้นเปลี่ยนไปตามฤดูกาล เพียงแค่ 1 อาทิตย์ก็ต่างกันแล้ว ซึ่งราคาของทุกอย่างอาจจะแพงขึ้นถึงเท่าตัว แต่ถ้าคุณสามารถหาจังหวะในการแพลนทริปของคุณได้ เพียงแค่นี้คุณก็สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มากกว่าเท่าตัวเช่นเดียวกัน

Share :