Contact Us

Copyright 2017 bigmoneymag.com

All Rights Reserved

5 ธุรกิจเด็ดน่าลงทุน! ส่อแววฮอตในเร็ววัน เหมาะกับคนที่อยากเริ่มต้น หรืออยากต่อยอดสินค้าและบริการ
New post : 5.มิถุนายน.2019

ลับคมทางความคิด รู้ลึกด้านธุรกิจจากกรณีศึกษากันเช่นเคยค่ะ ครั้งนี้ผู้เขียนหยิบยกเรื่องราวโอกาสของผู้ที่ต้องการเริ่มธุรกิจไซส์เล็กเอสเอ็มอี (SME) ด้วยแนวโน้ม 5 ธุรกิจที่มีแววรุ่งในอนาคต บอกเลยว่า น่าสนใจทั้งนั้นเลยค่ะ 

1. บริการรับดูแลสัตว์เลี้ยงถึงบ้านแบบเดลิเวอรี่ (Mobile Grooming) ไม่ต้องเดินทางสะดวกสบายสำหรับคนรักสัตว์

ด้วยจำนวนคนรักสัตว์ที่มากขึ้น และจะดีแค่ไหน หากผู้เลี้ยงน้องหมา หรือน้องแมวไม่ต้องพาน้อง ๆ ออกไปอาบน้ำ หรือออกไปตัดขน เพื่อเผชิญกับรถติดแสนติด ไหนจะต้องเจอกับปัญหาขนน้อง ๆ ร่วงเต็มรถ ซึ่งต้องไปล้างรถเพิ่มอีก ธุรกิจบริการตัดขนสุนัข สปาสัตว์เลี้ยงนี้ฮิตมากในแคนาดาและอเมริกา ด้วยข้อดีที่สัตว์เลี้ยงไม่ตื่นกลัว เพราะเป็นบ้านของตัวเอง ไหนจะไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปส่ง เชื่อว่า คนรักสัตว์ยอมจ่ายแน่นอน ซึ่งในไทยก็เริ่มมีบางเจ้าเข้ามารุกตลาดบ้างแล้ว เช่น Pawpals Mobile Dog Grooming และ GapDelivery by PurnHong ฯลฯ

2. บริการรถจักรยานไฟฟ้า และบริการอื่น ๆ (Electric Bike and Service) ที่มาพร้อมกับความรักษ์โลก

กระแสรักษ์โลกมาแรงจริงเชียว ! หนึ่งในโอกาสการทำธุรกิจที่มีแนวโน้มน่าสนใจคือบริการรถจักรยานไฟฟ้า (E-Bikes) และบริการอื่น ๆ เช่น อะไหล่ และการซ่อมบำรุง ถามว่าทำไมถึงบอกว่าธุรกิจนี้ส่อแววฮอต สืบเนื่องจากปี 2018 ที่ผ่านมา ยอดขายรถจักรยานไฟฟ้าสูงถึง 50 ล้านคันเชียวนะ กลายเป็นอีกธุรกิจน่าจับตามอง หากใครที่ทำธุรกิจขายรถจักรยานอยู่ก็น่าต่อยอด เพิ่มความยั่งยืนให้กับร้านค้าได้เป็นอย่างดี ด้วยความที่คนเริ่มสนใจ อยากเดินทางแบบเป็นมิตรกับโลกมากขึ้น ส่วนในเมืองไทยก็เริ่มมีธุรกิจนี้มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจ้า อาจจะต่อยอดบริการรถจักรยานไฟฟ้าสำหรับผู้สูงวัยก็น่าสนใจนะคะ

3. นวัตกรรมไร้น้ำ (Waterless) น่าสนใจ

สืบเนื่องจากปัญหาโลกร้อน และข้อจำกัดบางแห่งเป็นที่แห้งแล้ง ยิ่งทำให้นวัตกรรมไร้น้ำ (Waterless) กลายเป็นธุรกิจที่น่าสนใจ เช่น การจัดสวนทนแล้ง หรือการล้างรถไม่ใช้น้ำมีความนิยม เพราะช่วยเซฟโลกใบนี้ เอาใจลูกค้าที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้การจำหน่ายน้ำยาล้างแบบไม่ต้องใช้น้ำก็จะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ 

4. ของใช้ที่ผลิตจากธรรมชาติก็มาแรง

นอกจากอาหารหรือผักออร์แกนิค ที่เป็นเทรนด์สำหรับคนรักสุขภาพจะโดดเด่นมาแรงแล้ว ภาชนะบรรจุอาหารแบบ Eco Friendly Packaging ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจน่าทำธุรกิจเช่นกัน บนเหตุผลเดียวกับธุรกิจข้างต้นเลยค่ะ คือการตื่นตัวเรื่องรักษ์โลกมากขึ้น เช่น การนำถั่วลิสงมาบรรจุกันกระแทกแทนโฟม บรรจุภัณฑ์ที่นำมาใช้รีไซเคิลใหม่ได้ หรือย่อยสลายได้ง่ายกำลังมาเลยค่ะเทรนด์นี้ ใครที่สนใจก็สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม แล้วเริ่มลงมือปั่นธุรกิจนี้เลย

5. ธุรกิจดูแลผู้สูงอายุ (Aging Socity) ยังน่าสนใจอยู่

เนื่องจากกลุ่มคนผู้สูงอายุมีมากขึ้น ผู้คนทั่วโลกเกษียณมากขึ้น อายุยืนยาวมากขึ้นด้วยนวัตกรรมการแพทย์ ส่งผลให้ธุรกิจนี้มากด้วยความน่าสนใจ อ้างอิงผลวิจัยจาก American Association of Retired Persons (AARP) ระบุว่า “ผู้สูงอายุชาวมะกันกว่า 90% ต้องการใช้ชีวิตอิสระในบ้านและชุมชนของตนเองมากกว่าจะอาศัยในสถานพยาบาล แสดงให้เห็นถึงโอกาสธุรกิจดูแลผู้สูงวัยชัดเจนมาก” เช่น ส่วนใหญ่ผู้สูงอายุนิยมเลี้ยงสัตว์ไว้แก้เหงา สำหรับผู้ที่ไม่สามารถพาสุนัขเดินเล่นได้ โอกาสของธุรกิจดูแลสัตว์เลี้ยงก็น่าสนใจ 

นอกจากนี้ วัสดุการก่อสร้างเพื่อชาวสูงวัยก็เรียกว่าได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยเฉพาะการจัดห้องน้ำให้ปลอดภัย ราวยึดเพื่อช่วยพยุงเดิน หรืออื่น ๆ เช่น ระบบเตือนภัย ระบบดูแลเฉพาะ เป็นเทรนด์ธุรกิจน่าจับตามองเช่นเดียวกัน ซึ่งธุรกิจที่แตกยอดออกมาจากบริการเพื่อผู้สูงอายุก็มีอีกหลายรูปแบบมาก ใครที่สนใจก็ลองศึกษาเพิ่มเติมดูจ้า

อ่านบทความเพื่อติดอาวุธความรู้ด้านธุรกิจกันแล้ว หวังว่าคุณผู้อ่านจะได้ไอเดียปรับทำธุรกิจ หรือเริ่มธุรกิจนะคะ ใครพร้อมก็เริ่มค่อยๆ ลงมือทำนะคะ

____

แหล่งข้อมูล: thebalancesmb.com, ecofriendlylink.com
เรื่อง: Butter Cutter

Share :
Hilight