Contact Us

Copyright 2017 bigmoneymag.com

All Rights Reserved

เพิ่ม 5 นิสัยที่คนประสบความสำเร็จเขาทำกัน ให้คุณไปได้ไกลกว่าแน่นอน
New post : 13.มกราคม.2021

นี่คือนิสัยของคนที่ประสบความสำเร็จ ที่ทุกคนมีเหมือนกัน

หากคุณเป็นคนที่มุ่งมัน ชอบที่จะฟังเรื่อราวของเหล่าผู้สำเร็จ หรืออ่านหนังสือพัฒนาตัวเอง คุณมักจะเห็นรูปแบบนิสัย และกิจกรรมของเหล่าผู้สำเร็จว่าจะมีลักษณะคล้ายๆกัน  วันนี้เรามาสรุปให้ง่ายว่า กิจกรรมที่ผู้ประสบความสำเร็จทำกันทุกคน และถ้าคุณทำทุกวันรับรองว่าบรรลุเป้าหมายส่วนตัวได้เร็วขึ้นแน่นอน

อ่านหนังสือเป็นประจำ

เหล่าผู้ประสบความสำเร็จล้วนเป็นนักอ่าน ไม่ว่าจะเป็น Bill Gates ที่มีกระเป๋าหนังสือขนาดใหญ่พกติดตัวไปทุกที่ หรือ Elon Musk ที่เรียนรู้เรื่องต่างๆจากหนักสือที่อ่านจบภายใน 1 คืน และ Warren Buffet ที่อ่านหนังสือลงทุน ความรู้หลากหลาย การอ่านหนังสืออาจไม่ค่อยเป็นที่นิยมใยบ้านเรานัก แต่ต่างประเทศนั้นมี Book Club กันทั่วไปมากมายเลยทีเดียว

นอกจากการอ่านจะให้ความรู้แล้วยังเป็นการออกกำลังสมองในคุณนั้นมีพลังสมองที่นิ่งคลายเคลียดและให้คุณมีจินตนาการทั้งยังทำให้ข้อมูลต่างๆเป็นรูปร่างมากขึ้นอีกด้วย

Networking

การเข้าสังคมให้เป็นเคยมีคำกล่าวว่า It’s not what you know it’s who you know.  ความสำคัญของการสร้างเครือข่ายก็คือการที่เราได้เปิดโอกาสต่างๆกับผู้คน การ Networking นั้นไม่ได้ทำได้แค่ในปาร์ตี้ หรือการดื่มเท่านั้น แต่อาจจะเป็นงานประชุม การเข้าเทรนนิ่ง หรือกิจกรรมที่คุณทำในงานปกติ

ทำให้คุณเข้าถึงแหล่งทรัพยากร แต่อย่าลืมว่าการทำความรู้จักผู้คนนั้นอาจจะต้องทำการบ้านสักหน่อย ว่าคนที่คุณอยากคุยด้วยนั้นเขามีที่มาที่ไปอย่างไร เขาสนใจอะไรทั้งความสุภาพ และกาละเทศะนั้นก็เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน

การจัดระเบียบชีวิต

คนที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง นั้นจะรู้ดีว่าพวกเขากำลังจะทำอะไรอยู่ และจะทำเมื่อใด เช่น การทำ to-do list ทุกคืนก่อนที่จะเริ่มวันใหม่ หรือการที่กำหนดกิจกรรมในชีวิต นอกจากจะสร้างระเบียบให้กับสิ่งที่คุณทำแล้ว ยังเป็นการที่ทำให้ ไอเดีย ที่คุณมีนั้นในถูกลงมือทำ คนที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงนั้นไม่ได้ชอบจัดการแค่เรื่องงานเท่านั้น แต่ยังจัดการเรื่องส่วนตัวได้อย่างดี เพื่อให้ตัวเองสามารถใช้เวลาได้อยากเป็นประโยชน์ และพัฒนาตนเองอย่างสูงสุดนั่นเอง

ตื่นเช้า

เราได้ยินเรื่องราวมากมายของ กับเวลาการตื่นนอนของคนที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง เช่น Mark Wahlber ที่จัดตารางเวลาเริ่มตั้งแต่เวลา 02:30 . เพื่อการการออกกำลังกาย  หรือ Tim Cook CEO ของ Apple ตื่นนอนเวลา 04:30 น หรือ CEO ของบริษัทระดับโลกหลายๆบริษัทที่ตื่นนอนเวลา 5:30 .

คุณไม่จำเป็นต้องตื่นแบบ Mark แค่ตื่นเช้ามากขึ้นหน่อย เพราะการตื่นนอนเช้าเเป็นช่วงเวลาที่สามารถจัดการเรื่องที่อยากทำมากกว่าคนอื่น’ ได้จริง ไม่ว่าคุณจะ ‘อยากอ่านหนังสื่อมากกว่าคนอื่น’ ‘อยากออกกำลังกายมากกว่าคนอื่น’ หรืออะไรก็ตาม แน่นอนนิสัยการตื่นเช้านั้นทำให้คุณเป็นคนที่มีวินัย ซึ่งเป็นนิสัยของผู้ที่ประสบความเร็จส่วนใหญ่เช่นกัน

การทำสมาธิในทุกๆวัน

การทำสมาธิในทุกๆวัน อาจไม่ใช่วิธีสำหรับทุกคน แต่ก็มีชื่อที่ไม่คาดคิดที่ทำสมาธิในทุกๆวันอย่างน่าประหลาดใจ  เช่น Russel Simmons เจ้าพ่อ hiphop ผู้ก่อตั้ง Def Jam records นั้นบอกว่าการทำสมาธินั้นสำคัญมากๆกับความคิดของเขา หรือจะเป็น  Joe Rogan ผู้บริการ UFC , Ray Dalio นักการเงิน นักธุรกิจระดับตำนาน ที่ทุกคนพยักหน้าให้การทำสมาธิเป็นส่วนสำคัญของความสำเร็จของพวกเขา

หากคุณเป็นคนที่มุ่งมัน ชอบที่จะฟังเรื่อราวของเหล่าผู้สำเร็จ หรืออ่านหนังสือพัฒนาตัวเอง คุณมักจะเห็นรูปแบบนิสัย และกิจกรรมของเหล่าผู้สำเร็จว่าจะมีลักษณะคล้ายๆกัน  วันนี้เรามาสรุปให้ง่ายว่า กิจกรรมที่ผู้ประสบความสำเร็จทำกันทุกคน และถ้าคุณทำทุกวันรับรองว่าบรรลุเป้าหมายส่วนตัวได้เร็วขึ้นแน่นอน

Share :