Contact Us

Copyright 2017 bigmoneymag.com

All Rights Reserved

รวม 5 สถานที่ขอพรเรื่องงาน-เงิน ในกทม.ที่สายมูต้องห้าม(พลาด)
New post : 6.พฤศจิกายน.2019

เศรษฐกิจไม่เป็นใจ หลายธุรกิจปิดตัว ผู้คนตกงาน ขาดสภาพคล่องทางการเงิน สารพัดเรื่องเครียดที่หนีไม่พ้นเรื่องเงิน เรื่องงาน แบบนี้ต้องหาที่พึ่งทางใจกันสักหน่อย อย่าเพิ่งหมดหวังกันง่ายๆ ล่ะ Big Money เชื่อว่า ถ้าเรายังมีหวัง สักวันจะสมหวังแน่นอน จะช้าหรือเร็ว สายมูฯ อย่างเราๆ ก็ต้องมีพึ่งพลังบุญ พลังศรัทธากันบ้างเป็นธรรมดา

เราเลยรวม 5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในกรุงเทพฯ ที่มีชื่อเสียงเรื่องการเงิน – งานโดยเฉพาะ คัดมาแล้วเน้นๆ ที่คนรีวิวเยอะ เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า ใครจะ “ขอพร” หรือ “บนบาน” ก็แล้วแต่สะดวก เอาที่พอดีพองาม ไม่ลำบากตัวเอง ไม่เดือดร้อนคนอื่น ยังไงก็ขอให้สมหวังกันทุกคนจ้า

1.ท้าวมหาพรหมเอราวัณ

ท้าวมหาพรหม มีชื่อเสียงมากในเรื่องของความเมตตา ที่รับฟังคำขอและคำสวดภาวนาของทุกคน มี 4 พักตร์ แต่ละพักตร์ให้พรแตกต่างกัน พักตร์แรกด้านหน้า ทิศเหนือ จะเน้นเรื่อง อาชีพ หน้าที่การงาน การเรียน การสอบ ทิศใต้ เน้นเกียรติยศ ชื่อเสียง ทิศตะวันตก เน้นเรื่องอนาคต ทิศตะวันออก เน้นเรื่อง สุขภาพ ครอบครัว คู่ชีวิต แนะนำว่าควรไหว้ให้ครบทุกพักตร์ และไม่ควรไหว้ในวันพระ เพราะเชื่อว่าท่านจะไปปฏิบัติธรรมไม่อยู่รับพร

เครื่องสักการะ : ธูป 12 ดอก (ไหว้ด้านละ 3 ดอก) เทียน 4 เล่ม พวงมาลัยดอกมะลิและดาวเรือง และทองคำเปลว 4 แผ่น
เวลาไหว้ : 06.00 – 23.00 น.
พิกัด : หน้าโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ
การเดินทาง : ลง BTS ชิดลม ทางออก 2 เดินตาม skywalk เข้า Erawan Bangkok หรือลงBTS ราชดำริ ทางออก 4 เดินต่อไปสี่แยกราชประสงค์

2.ศาลหลักเมือง 

เสาหลักเมืองหรือเจ้าพ่อหลักเมือง ถือเป็นศูนย์รวมจิตใจ และที่พึ่งทางใจของผู้คนในเมืองนั้น ผู้คนจึงนิยมมาฝากเนื้อฝากตัวให้เจ้าพ่อหลักเมืองปกปักรักษา รวมถึงขอพรให้ชีวิตมั่นคง ประสบความสำเร็จเรื่องการงาน หรือขอให้ได้งานด้วย

เครื่องสักการะ : ธูป เทียน แผ่นทอง พวงมาลัย 2 พวง (ไว้บูชาทั้งด้านนอกที่จุดธูปเทียนและด้านในพระหลักเมือง) ดอกบัว และผ้าสี
เวลาไหว้ : 06.00 – 18.00 น.
พิกัด : ถนนหลักเมือง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กทม. (ใกล้วัดพระแก้ว)
การเดินทาง : ลง MRT สถานีสนามไชย ทองออก 1 เดินอีกประมาณ 900 เมตรถึงศาลหลักเมือง หรือขึ้นรถเมล์ สาย 47 จากป้ายโรงเรียนราชินี ลงป้ายตรงข้ามศาลฎีกา

3. ศาลเจ้าพ่อเสือ

ศาลเจ้าพ่อเสือ เป็นศาลเจ้าชาวจีนแต้จิ๋ว (สายลัทธิเต๋า) ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย นอกจากผู้คนจะนิยมมาขอพรเรื่องการงาน การเงินแล้ว ยังนิยมมาแก้ปีชง และขอลูกกันด้วยนะ

เครื่องสักการะ : เทียนแดง 1 คู่ ธูป 18 ดอก ปัก 6 กระถาง และพวงมาลัย 1 พวง
เวลาไหว้ : 06.00 – 17.00 น.
พิกัด : ถนนตะนาว ใกล้เสาชิงช้า
การเดินทาง: MRT สถานีสามยอด ทางออก 3


(ภาพจาก Facebook : คนรักเสด็จเตี่ยกรมหลวงชุมพรฯ)

4.กรมหลวงชุมพร (เสด็จเตี่ย)

พระอนุเสาวรีย์ของเสด็จเตี่ย ที่วิทยาลัยพาณิชยการพระนคร ในอดีตเคยเป็นวังที่ประทับของพระองค์ท่าน เชื่อกันว่าเมื่อตอนที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ ท่านทรงมีพระเมตตาต่อประชาราษฎร์ ดุจดังลูกหลานของท่านเอง แต่เรื่องที่คนส่วนมากจะมาขอพร จะเป็นเรื่อง การงาน การเงิน การค้าขาย เเละเรื่องเรื่องการเรียน

เครื่องสักการะ : ธูป 9 ดอก หรือ ธูป 19 ดอก เทียน 1 คู่ ดอกกุหลาบแดงหรือพวงมาลัยดอกมะลิหรือพวงมาลัยดอกเขี้ยวกระแต หรือหมากพลู เบียร์ บรั่นดี บุหรี่หรือซิการ์ ขนมหวาน ผลไม้
เวลาไหว้ : 
พิกัด : หน้าสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตพาณิชยการพระนคร ถนนพิษณุโลก ดุสิต กรุงเทพฯ
การเดินทาง : ลง BTS อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จากนั้นต่อรถแท็กซี่ หรือรถโดยสารประจำทางสาย 524 หรือลง BTS ราชเทวี หรือลง BTS สยาม จากนั้นต่อรถแท็กซี่ หรือรถโดยสารประจำทางสาย 16 ลงที่หน้ามหาวิทยาลัย 

5.อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสิน วงเวียนใหญ่

เพราะในอดีตสมเด็จพระเจ้าตากสิน ทรงฟื้นฟูราชอาณาจักรในด้านต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นหนี้สินประเทศจีนมหาศาล แต่ท่านก็นำพาบ้านเมืองผ่านช่วงนั้นมาได้ ผู้คนจึงจึงเชื่อว่าท่านจะเข้าใจหัวอกคนเป็นหนี้ และจะช่วยเหลือเรื่องปลดหนี้ โดยเน้นที่หนี้สินจากการค้าขาย รวมถึงเรื่อง การงาน หรือการเรียนด้วย

เครื่องสักการะ : ใช้ธูป 16 ดอก มาลัยดาวเรือง มาลัยมะลิ
เวลาไหว้ : 24 ชั่วโมง
พิกัด : วงเวียนใหญ่ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
การเดินทาง : ลง BTS วงเวียนใหญ่ ลงทางออก 1 ใช้สกายวอล์ค เดินไปที่วงเวียนใหญ่อีกประมาณ 900 เมตร หรือลงทางออก 2 เพื่อใช้บริการรถสองแถว มอเตอร์ไซค์รับจ้าง แท็กซี่

Share :
Hilight