Contact Us

Copyright 2017 bigmoneymag.com

All Rights Reserved

“ASEAN GASTRONOMY TOURISM FAIR & FORUM” งานที่รวมศิลปะและวัฒนธรรม เกี่ยวกับอาหารการกินน่าสนใจหลายรูปแบบ
New post : 12.เมษายน.2019

แม้งาน ASEAN GASTRONOMY TOURISM FAIR & FORUM” ที่จัดโดย บริษัท ซีเอซี จำกัด (C asean) ร่วมกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เมื่อวันที่ 9 – 10 เม.ย. 62 จะจบลงไปแล้ว แต่ก็ต้องยอมรับว่า ใครที่พลาดงานนี้น่าเสียดายจริงๆ เพราะถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์สำหรับนักเดินทาง (สายกิน) เลยก็ว่าได้

เนื่องจากทุกคนที่มาจะได้เสมือนท่องไปในเส้นทางสายอาหารและการกินแห่งดินแดนอาเซียน ในคอนเซปต์ “THE ART OF SUSTAINABLE FOOD NETWORK” ที่ได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชน อย่าง บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยได้รับเกียรติจาก คุณวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ณ C ASEAN อาคาร CW Tower ถนนรัชดาภิเษก แล้วนั้น ทุกคนยังจะได้สัมผัสบรรยากาศของงานแฟร์ที่เต็มไปด้วยสินค้าและอาหารจากหลากหลายภูมิภาคด้วย

โดยภายในงาน มีการออกร้านและนิทรรศการ ภายใต้ 4 เสาหลัก คือ

  1. การเกษตรต้นทางแห่งวัตถุดิบ

เป็นการรวบรวมสินค้าทางการเกษตรที่ชาวบ้านหรือคนในท้องถิ่นลงมือทำเอง เช่น ข้าว ผัก ผลไม้ ทั้งสดและแปรรูปส่งตรงมาจากเทือกสวนไร่นา

  1. เสน่ห์เรื่องราวท้องถิ่น

แน่นอนว่าถ้าคุณได้ลองเข้าไปคุยกับเหล่าพ่อค้า แม่ค้าแต่ละบูธ ก็จะได้รู้ถึงแหล่งที่มา สาเหตุที่ทำให้เกิดสินค้าไอเดียดี และมีประโยชน์ต่อผู้บริโภคมากมาย

  1. ศิลปะสร้างสรรค์

นอกจากเรื่องอาหารการกิน ยังมีเรื่องราวของศิลปะทั้งดนตรี การแสดง รวมถึงผลงานแฮนด์เมดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นของใช้ในบ้านและชีวิตประจำวัน อย่าง ภาพวาด หรือของตกแต่งบ้าน จานชาม แก้วน้ำ แจกัน ชุดเสื้อผ้า กระเป๋า เป็นต้น

  1. การท่องเที่ยวและธุรกิจเชิงอาหาร

ไม่ใช่แค่ผลิตภัณฑ์ที่สามารถซื้อหากลับบ้านได้ แต่ถ้าคุณติดใจ อยากไปเที่ยวยังจังหวัดนั้นๆ ที่เป็นแหล่งต้นตอการผลิต ก็แวะไปเที่ยวชม หรือเรียนรู้ขั้นตอนการทำ และลองไปสัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวบ้าน ด้วยการไปพักหรือลงมือทำจริงด้วยตัวเองก็ได้

เรียกได้ว่าได้พบปะกับผู้ประกอบการแต่ละธุรกิจโดยตรง อยากถามอะไรตอบได้หมด ซึ่งงานนี้มีภาคีร่วมในการจัดนิทรรศการและตลาดการท่องเที่ยวเชิงอาหารมากมาย ดังนั้น คนที่อยู่ในงานก็จะได้ลิ้มรสชาติเมนูอาหารเพื่อนบ้านอาเซียนที่นำเสนอโดย So ASEAN café & Restaurant ด้วย แถมยังสามารถเข้าไปฟังสัมมนาเชิงปฏิบัติการด้านอาหารสร้างสรรค์โดยกลุ่มเชฟรุ่นใหม่ ซึ่งแต่ละช่วงจะมีการประชุมแลกเปลี่ยน จากกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารจากประเทศอาเซียนและนานาชาติได้ด้วย

Share :
Hilight
Related Topic