Contact Us

Copyright 2017 bigmoneymag.com

All Rights Reserved

BlackAmber | The Modern Classic Gentlemen Lifestyle ร้านตัดผมสุภาพบุรุษ สุดคลาสสิก ร่วมสมัย กับบริการและประสบการณ์ที่ดีกว่าเดิม
New post : 27.กุมภาพันธ์.2019

“ The best investment you can make is in yourself”

“การลงทุนที่คุ้มค่าที่สุด คือ การลงทุนกับตัวเอง”

ประโยคสุดคลาสสิกจากร้าน Gentlemen’s Barber ชื่อดังฝั่งทองหล่อ “BlackAmber” ร้านเสริมหล่อเอาใจสุภาพบุรุษ ผู้รักในการดูแลตัวเองอย่างมีสไตล์ ที่การันตีความหล่อด้วยการเปิดสาขาที่ 3 ใจกลางสาทร

แน่นอนว่าผู้ชายในยุคนี้ดูแลตัวเองเก่งไม่แพ้ผู้หญิงแล้ว การบริการครบวงจรแบบ Gentlemen grooming จึงเป็นบริการสำหรับดูแลหนุ่มๆตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า ที่ได้รับความนิยมอยู่มากซึ่งไม่ใช่แค่การบริการเท่านั้น บรรยากาศของร้านยังอบอวลไปด้วย Lifestyle ของผู้ชาย ทั้งเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชาย หรือแม้แต่เพลง Jazz ที่เหมาะกับสุภาพบุรุษกล่อมเกลาตลอดช่วงเวลาสุดผ่อนคลาย

วันนี้เราได้มีโอกาสคุยกับคุณจ๊อบ นิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หนึ่งในพาร์ทเนอร์ของร้านคู่กับ คุณขวัญ ชวิน นันทเทิม ที่ได้มาเล่าให้เราฟังถึง vision ของ BlackAmber ว่าสาขาที่ 3 ที่เพิ่มจากทองหล่อนี่แหละ จะเป็นร้านต้นแบบยุคต่อไปของ BlackAmber และจะเป็น Lifestyle อย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะมาตัดผม มาดื่ม สูบซิการ์ หรือ Grooming Product ของคุณผู้ชายก็ได้หมด

Gentlemen’s Barber คืออะไร

“Gentlemen’s Barber คือรูปแบบของร้าน Modern Classic ที่คนส่วนใหญ่จะเข้าใจผิดว่า Barber นั้นสามารถตัดผมได้แค่ Undercut, Slick Back เท่านั้น แต่จริงๆแล้วเราสามารถตัดได้ทุกทรง ไม่ว่าจะเป็น Skin Fade รองทรง และทรงของสุภาพบุรุษทุกทรง จริงๆแล้วตั้งแต่มีร้าน Salon เกิดขึ้นมันเลยทำให้ร้าน Barber ถูกตีกรอบให้เล็กลง บวกกับความ HYPE ของร้านทำผมแนว Street หรือกลุ่ม Traditional Barber ที่ทำให้คนคิดว่า Barber มีแต่ทรงไถเกรียน ซึ่งเราพยายามที่จะลบภาพตรงนั้น เราเลยเลือกใช้คำว่า Modern Classic Gentlemen’s Barber เพราะเราเน้นเรื่องของงานบริการ ที่เราให้มากกว่า เราคิดเสมอว่างานบริการต้องเป็นที่หนึ่ง สิ่งนี้คืออย่างแรกที่เราโฟกัสตามมาด้วยบรรยากาศกับประสบการณ์ที่ดีกว่า”

คนที่ไม่เคยใช้บริการ Gentlemen’s Barber ทำไมต้องจ่ายมากกว่า

“จริงๆ แล้วมันคือความละเอียดของงาน คือฝีมือของช่าง รวมถึงประสบการณ์ คุณสามารถตัดกับร้านทั่วไปก็ได้ แต่ถ้าตัดที่ BlackAmber เราเน้นเรื่องความความใส่ใจที่มากกว่า ไม่ว่าจะเป็นทรงผมสั้น หรือแม้กระทั่ง Skinhead ความละเอียดมันเยอะมาก เรามองว่ากลุ่มคนที่เป็น Exclusive ยังมีเยอะมากที่มองหาร้านตัดผมที่ดี คนกลุ่มนี้เขาดูแลลุคของตัวเองอย่างดี และต้องการประสบการณ์ที่แตกต่างด้วย”

Grooming ของผู้ชาย

“วันหยุดคุณสามารถเข้ามาสระ ซอย หรือ ทริมเครา แล้วดื่มหนึ่งแก้ว มันก็คือ Grooming นะ มันคือสังคมของสุภาพบุรุษ​ ส่วน Service อื่นๆ เรากำลังทำการบ้านอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการนวด หรืองานบริการอื่นๆ ซึ่งเราอยากมีเหตุผลในการให้บริการลูกค้า ว่าเราจะทำสิ่งนั้นอย่างไรให้ดีกว่าคนอื่น ตรงนี้เรากำลังหาข้อมูลอยู่ แต่เร็วๆนี้เรากำลังจะมีหลายๆ อย่างเกิดขึ้น เช่น การขัดรองเท้า หรือทำเล็บ”

ในขณะที่เราพูดคุยพร้อมกับตัดผมไปด้วย สิ่งที่เราสัมผัสได้ทั้งบรรยากาศ ฝีมือ เครื่องดื่ม Single Malt ที่มี Complimentary ให้กับลูกค้าทุกท่าน ต้องยอมรับว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งร้าน Barber ที่ดีที่สุดของประเทศไทยเลยทีเดียว

BLACK AMBER BARBER SHOP :

Sathorn (Empire Tower): 064-936-9595

(10 a.m. – 9 p.m., everyday)

Share :
Hilight