Contact Us

Copyright 2017 bigmoneymag.com

All Rights Reserved

ซิตี้แบงก์ จับมือ ฟิเดลลิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล บริษัทจัดการกองทุนระดับโลก เปิดตัว 5 กองทุนเพื่อกระจายการลงทุนอย่างมีประสิทธิภาพ
New post : 7.กุมภาพันธ์.2019

ผ่านไปแล้วกับการจัดงาน “2019 Annual Outlook” โดยธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย ได้จัดแถลงข้อมูลทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนปี 2562 พร้อมเปิดตัวความร่วมมือทางธุรกิจกับบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน “ฟิเดลลิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล” บริษัทจัดการกองทุนระดับโลก โดยในช่วงแรกได้เผยสรุปผลการวิเคราะห์เศรษฐกิจโลกปี 62 จากนักวิเคราะห์ซิตี้ ถึงภาวะเศรษฐกิจโลกยังมีการชะลอตัวเล็กน้อย ที่ 3.1% เพราะผลกระทบจากสถานการณ์โลก และความผันผวนตลอดปี

ทั้งนี้ยังวิเคราะห์ด้านภาพรวมตลาดการลงทุนปี 2562 ซึ่งคาดการณ์อัตราเติบโตของผลกำไรทั่วโลกที่ 9.7% ตลาดเกิดใหม่ยังคงน่าจับตา และมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นอีก 4.5% โดยแนะนำให้น้ำหนักการลงทุนในตลาดเกิดใหม่ ภูมิภาคเอเชีย และยุโรป ไม่รวมสหราชอาณาจักร รวมถึงยังคงมีมุมมองบวกต่อหุ้นวัฎจักรในกลุ่มเทคโนโลยี กลุ่มอุตสาหกรรมสุขภาพ และกลุ่มวัสดุการผลิต พร้อมแนะนำการลงทุนควรปรับสมดุล และกระจายพอร์ตการลงทุนในกองทุนผสม เพื่อรักษาผลประโยชน์ในแนวโน้มระยะยาว ท่ามกลางสภาวะผันผวน

นอกจากนี้ นักวิเคราะห์ซิตี้ ยังแนะนำให้นักลงทุนเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิดในประเด็นสำคัญ อาทิ ความไม่แน่นอนด้านการเมืองในแต่ละภูมิภาค สงครามการค้า และความเสี่ยงด้านภูมิรัฐศาสตร์ที่ยังคงตึงเครียด นโยบายดอกเบี้ย และการปรับตัวของค่าเงินทั่วโลก  ฯลฯ

ด้วยเหตุนี้ซิตี้แบงก์ จึงได้ร่วมกับ “ฟิเดลลิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล” พาร์ทเนอร์บริษัทจัดการกองทุนระดับโลก เปิดตัว 5 กองทุนโดดเด่นจากฟิเดลลิตี้ เพื่อเพิ่มทางเลือกในการกระจายการลงทุนอย่างมีประสิทธิภาพในหลากหลายสินทรัพย์และภูมิภาค ดังนั้น “โทเทิล เวลท์ แอดไวเซอร์” (Total Wealth Advisor) จึงเป็นนวัตกรรมในการวางแผนความมั่งคั่งที่ให้บริการแก่ลูกค้าซิตี้โกลด์ ช่วยให้ลูกค้าเห็นภาพรวมพอร์ทการลงทุน รวมถึงดัชนี้ชี้วัดกระจายความเสี่ยง ซึ่งจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าการลงทุนมีการกระจายความเสี่ยงอย่างเหมาะสม ผ่านการบริหารโดยผู้จัดการกองทุนที่มีความรู้ และประสบการณ์ระดับโลก

โดย 5 กองทุนที่เปิดตัวในครั้งนี้ ได้แก่

  1. “Fidelity Funds – Global Dividend Fund” เน้นการลงทุนในตราสารทุนที่มีรายได้ดีทั่วโลก โดยเน้นหุ้นกลุ่มปันผลที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง
  2. “Fidelity Funds – Emerging Markets Fund” เน้นการลงทุนในตราสารทุนของตลาดเกิดใหม่ ในภูมิภาคที่มีการเติบโต อาทิ ละตินอเมริกา เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แอฟริกา ยุโรป และตะวันออกกลาง
  3. “Fidelity Funds – Asian High Yield Fund” เน้นลงทุนในตราสารหนี้ไฮยิลด์ ในภูมิภาคเอเชีย
  4. “Fidelity Funds – China High Yield Fund” เน้นลงทุนในตราสารหนี้ไฮยิลด์ ในประเทศจีน รวมถึงฮ่องกง ไต้หวัน และมาเก๊า
  5. “Fidelity Funds – Global Technology Fund” เน้นลงทุนในหุ้นกลุ่มวัฏจักรเทคโนโลยีที่มีมูลค่าอยู่ในระดับน่าลงทุน  

ทั้ง 5 กองทุนข้างต้นนี้ ไม่เพียงแต่เป็นกองทุนรวมคุณภาพสูง ที่มีผลการดำเนินงานโดดเด่นในกลุ่มประเภทกองทุนเดียวกัน แต่ยังเป็นกลยุทธ์ที่ตรงกับทิศทางการลงทุนของซิตี้ในปี 2562 ด้วย อย่างไรก็ตาม เมื่อการลงทุนมีความเสี่ยง ทุกการลงทุนจึงต้องมีประสิทธิภาพ ดังนั้น การอาศัยผู้เชี่ยวชาญในการช่วยคิดวิเคราะห์เพื่อกระจายการลงทุนอย่างพอดี กระจายความเสี่ยงอย่างเหมาะสม จึงเป็นอีกเลือกที่คุ้มค่าและลดความเสี่ยงได้มากที่สุด

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย หรือ www.citibank.co.th

Share :
Hilight

Advertising