Contact Us

Copyright 2017 bigmoneymag.com

All Rights Reserved

EP2 : ตะลุย ‘สถานีสามยอด’ แหล่งกิน เที่ยว ช้อป แหล่งกิน-เที่ยว-ช้อป ย่านเศรษฐกิจเก่าที่รุ่งเรืองถึงปัจจุบัน
New post : 21.สิงหาคม.2019

ใครเบื่อเยาวราช หรือ สำรวจสถานีวัดมังกรจนหนำใจแล้ว ลองเปลี่ยนที่ถ่ายรูปมาเส้นถนนเก่าแก่แต่คงไว้ด้วยสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีสที่งดงามย่านสามยอดกันบ้าง เพียงแค่นั่ง MRT ต่อมาอีกหนึ่งสถานีก็ถึง ‘สถานีสามยอด’ แล้ว ที่นี่ตั้งอยู่บริเวณเกาะรัตนโกสินทร์รอบนอก

ความพิเศษของสถานีนี้คือการตกแต่งสถาปัตยกรรมภายในชานชาลาแบบเรียบง่าย แถมยังได้ซึมซับประวัติศาสตร์สมัยรัชกาลที่ 5 เราจึงได้เห็นภาพรถรางบริเวณเสาสถานีติดอยู่ตลอดทางเดินก่อนออกไปบนถนน นอกจากนี้การคงความทรงจำย่านวังบูรพาเอาไว้ ยังถูกถ่ายทอดผ่านเสาสถานีและซุ้มประตูสามยอด เมื่อเดินออกมาด้านนอกจึงเห็นประตูทางออกสีเขียวเข้มสลับกับสีเขียวอ่อน และสีตัดกับกำแพงสีครีมอ่อนด้วย

ทางออกทั้ง 3 ทางสามารถไปไหนได้บ้าง…

ทางออก 1: ถนนมหาไชย, สวนรมณีนาถ, แยกสามยอด

ทางออก 2: ซอยเจริญกรุง

ทางออก 3: ถนนอุณากรรณ

ออกจากสถานีก็สามารถเดินไปที่ร้าน ออนล๊อกหยุ่น (On Lok Yun) เพื่อกินอาหารเช้า หรือจะแวะไปกินขนม หรือเครื่องดื่มในบรรยากาศสไตล์จีนได้ตั้งแต่เช้าจนถึง 16.00 น. 

วันนี้เราไม่ได้มาเพื่อกิน แต่จะพาทุกคนมาย้อนวันวานย่านสะพานเหล็ก แหล่งค้าขายเก่าแก่ตั้งแต่รุ่นปู่ย่า รุ่นพ่อรุ่นแม่ ด้วยการพามาเดินเล่น ชมโมเดลฟิกเกอร์ ซึ่งเป็นของสะสมของเหล่าสาวกคอการ์ตูน สายโอตาคุ และสายเกมเมอร์ รวมถึงของเล่นมากมายสารพัดนึก ที่ Mega Plaza สะพานเหล็ก ส่วนที่ Always One ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามก็มีของเล่น ของสะสมให้เลือกอยู่เหมือนกัน แต่ชั้นบนสุดจะมีเครื่องดนตรีและอุปกรณ์ดนตรีให้ซื้ออีกด้วย เรียกว่ามาย่านนี้ต้องเลือกดูเลือกชมของให้สมกับไลฟ์สไตล์เราหน่อย

ใครอยากมาหาของกินเล่นบริเวณชั้นล่างที่ The Old Siam Plaza ก็มีหลายแบบให้เลือก หรือจะเดินจากบริเวณนี้ไปหาของกินแถวเสาชิงช้าก็ไม่ติด แต่ถ้าใครไม่อยากเดินก็นั่งรถไปใกล้นิดเดียวก็ถึง

และแน่นอนว่าใครที่อยากมาซื้อผ้าหรือเดินดูเสื้อผ้าต้องย่านพาหุรัด ซึ่งเดินไม่ไกลจากสถานีเลย ส่วนสายสตรีทจะไปเดินถ่ายรูปเล่นบริเวณตรอกใกล้กับพาหุรัดพลาซ่าก็จะได้ภาพที่มีสีสัน และได้เห็นวัฒนธรรมของคนแขกย่านนี้ด้วย ตั้งแต่เดินเข้ามาเราเห็นเครื่องบูชา ดอกไม้สีแดงเหลืองเต็มไปหมด อ่ะ ! เดินต่อไปอีกหน่อยก็ถึงสำเพ็งแล้ว ช้อปกับแบบจุก ๆ ไปเลย เพราะของที่นี่ราคาถูกสุด ๆ แถมกลับบ้านง่ายขึ้น MRT ไปได้หลายทาง ไม่ต้องเรียกรถยากเหมือนเมื่อก่อนแล้ว 

สุดท้ายสายบุญก็มาเด้ออออ !! เพราะถ้ามาแล้วจะไปไหว้พระที่ วัดสุทัศน์เทพวรารามราชวรมหาวิหาร ก็สะดวก หรือจะหาคาเฟ่แถวถนนบูรพาไว้พักเหนื่อย แล้วเดินถ่ายรูปเล่นตามถนนต่ออีกหน่อย แค่นี้ก็ชิลได้ง่าย ๆ แล้ว

เที่ยวมาสองสถานีแล้ว สถานีสุดท้ายที่เราจะไปกันลงป้ายหน้า >>> สถานีสนามไชย (อ่านกันต่อเลยจ้าา)

Share :