Contact Us

Copyright 2017 bigmoneymag.com

All Rights Reserved

นีโอ คอร์ปอเรท สร้าง “ต้นแบบออฟฟิศในฝัน” บ้านหลังที่สอง ที่ทำให้คุณอยากมาทำงานทุกวัน!
New post : 23.เมษายน.2019

“ออฟฟิศดี มีชัยไปกว่าครึ่ง” นอกจากงานดี และเพื่อนร่วมดีแล้ว เชื่อว่าสถานที่ทำงานรวมถึงบรรยากาศในการทำงาน นับเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่มีผลมากๆ กับความสุขและความสำเร็จในชีวิตการทำงานเช่นเดียวกัน แต่หากออฟฟิศของคุณยังไม่ตอบโจทย์ อย่าเพิ่งย้ายออกไปไหน! เพราะวันนี้เราจะพาคุณไปหาแรงบันดาลใจใหม่ๆกับ “ต้นแบบออฟฟิศในฝัน” จากบริษัท นีโอ คอร์ปอเรท จำกัด ที่ไม่ได้มีดีแค่สไตล์การตกแต่ง! แล้วมาดูกันว่า จริงๆแล้วออฟฟิศที่ น่าอยู่ ดูดี เป็นอย่างไร..

“Happy Work Place เป็นนิยามของสำนักงานที่เปรียบเสมือน บ้านหลังที่สอง สถานที่ที่ทุกคนอยู่แล้วมีความสุข ไม่ว่าการตกแต่งบรรยากาศในสไตล์ลอฟท์ ให้ความรู้สึกสบาย ๆ และเรียบง่าย แต่ต้องเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และพื้นที่ร่มรื่นสีเขียว ที่ทำให้เกิดความรู้สึกมีความสุขมากที่สุด ที่ได้ก้าวเข้ามาทำงานในแต่ละวัน” คุณสุทธิเดช ถกลศรี ประธานกรรมการและประธานบริหาร บริษัท นีโอ คอร์ปอเรท จำกัด เล่าถึงความตั้งใจในการเนรมิตสถานที่ทำงาน เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ และเป็นแรงกระตุ้นให้พนักงานทำงานได้อย่างมีความสุขมากยิ่งขึ้น สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของนีโอ คอร์ปอเรท ที่ให้ความสำคัญกับ “คน” ซึ่งเป็นกลไกหลักในการขับเคลื่อนความก้าวหน้า และสร้างความเติบโตให้กับองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

โดยสำนักงานใหม่ของบริษัทชั้นนำด้านสินค้าอุปโภคสัญชาติไทยแห่งนี้ ได้เลือกเฟ้นสถานที่ที่มีพื้นที่กว้างขวาง ตั้งตระหง่านอยู่ในซอยสุขุมวิท 50 บนพื้นที่กว่า 4 ไร่ ซึ่งแบ่งเป็นส่วนของสวนต้นไม้ถึง 1 ไร่กว่า คิดเป็น 25%ของพื้นที่ทั้งหมด และพนักงานสามารถเดินทางมาทำงานได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งรถโดยสารสาธารณะ รถไฟฟ้าบีทีเอส  หรือรถส่วนตัว ซึ่งมีทางด่วนพิเศษสายบางนา และสายพระราม 9 เชื่อมต่อเข้าสู่ตัวเมืองได้อย่างง่ายดาย

หากเอ่ยถึงสิ่งสำคัญที่สร้างความโดดเด่นและแตกต่างให้อาคารสำนักงานแห่งนี้ คงต้องยกให้เรื่องความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบโครงสร้างตัวอาคารสไตล์ลอฟท์ ที่ออกแบบและตกแต่งอย่างทันสมัย ทั้งยังออกแบบภายนอกอาคารสื่อให้เห็นถึงรวงผึ้ง ซึ่งสอดรับกับรูปโฉมของโรงงานผลิตแห่งใหม่ บนเนื้อที่ขนาดใหญ่กว่า 190 ไร่ ที่จังหวัดปทุมธานี โดยใช้สัญลักษณ์ ‘รวงผึ้ง’ อันเป็นความโดดเด่นของสถาปัตยกรรมในการออกแบบเช่นเดียวกัน รวมทั้งให้ความสำคัญในการสร้างสภาพแวดล้อมโดยรวม ซึ่งคำนึงถึงสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวเราเชื่อมต่อกับ ECO System (ระบบนิเวศวิทยา) เช่น การเลี้ยงผึ้ง ปลูกข้าว ปลูกพืชผักสวนครัว  ปลูกผลไม้ เป็นต้น รวมถึงการติดตั้งระบบน้ำพ่นบริเวณดาดฟ้า เพื่อฉีดละอองน้ำในการลดภาวะมลพิษในอากาศ

“เพราะเราเป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญเรื่อง “คน” ทำให้มีกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์ในหมู่พนักงานอย่างสม่ำเสมอ อย่างกิจกรรมกลุ่มจากตัวแทนพนักงานในคอนเซ็ปต์  “Stay Happiness” เพื่อคิดค้นกิจกรรมยามว่างที่เป็นประโยชน์ให้กับพนักงาน อย่างเช่น การสอนพนักงานทำสมุดทำมือ โดยให้พนักงานออกแบบสมุดด้วยตัวเองผ่านอุปกรณ์ที่มีทั้ง วัสดุรีไซเคิล และอุปกรณ์ปกติทั่วไป รวมถึงการจัดตกแต่งบริเวณโถงล็อบบี้ชั้นล่าง ให้มีความหลากหลายสไตล์ในแต่ละไตรมาส ซึ่งเป็นกิจกรรมของสินค้าในแต่ละ แบรนด์ในเครือ ที่จะสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในช่วงที่ออกสินค้าใหม่ หรือมีกิจกรรมการทางตลาด 
นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเสริมสร้างความสามัคคี ให้พนักงานร่วมด้วยช่วยกันทำ อย่างการปลูกผักสวนครัวบนดาดฟ้า และนำพืชผักสวนครัวเหล่านั้นมาทำประกอบอาหารสำหรับพนักงาน รวมถึงสร้างรากฐานการเป็นกรีน ออฟฟิศที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ด้วยการลดพลังงานที่ไม่จำเป็น เช่น ประหยัดน้ำ และไฟฟ้า โดยช่วยกันรณรงค์ร่วมกันเพื่อให้เกิด Green Environment , การคัดแยกขยะ และนำขยะไปทำรีไซเคิลให้เกิดมูลค่าเพิ่ม, การเพิ่มสัดส่วนพื้นที่สีเขียวในบริษัทฯ เป็นต้น และในอนาคตยังมีโครงการที่เร่งสานต่ออย่างจริงจัง ไม่ว่าจะเป็นปลูกข้าว เลี้ยงผึ้ง และการนำขวดพลาสติกมารีไซเคิลในการทำอิฐบล๊อค สำหรับใช้ภายในองค์กร หรือส่งมอบต่อให้ชุมชนต่อไป” คุณสุทธิเดช กล่าว

อาคารสำนักงานนี้ มีทั้งหมด 3 ชั้น เริ่มจากชั้นที่ 1 ที่ออกแบบให้มีฟังก์ชั่นหลากหลาย ทั้งเป็นบริเวณต้อนรับแขกโถงหน้า , ห้องทำงาน , โค-เวิร์กกิ้ง สเปซ และห้องประชุมที่มีถึง 7 ห้อง ซึ่งสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ด้านนอก ที่เพลินตาด้วยสีเขียวของสวนสวย และความชุ่มฉ่ำของสายน้ำ ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายในการทำงาน หรือการประชุมได้เป็นอย่างดี ส่วนชั้นที่ 2 เป็นห้องทำงาน  และชั้นที่ 3 ห้องทำงาน โค-เวิร์กกิ้ง สเปซ และ ห้องประชุม 1 ห้อง โดยในส่วนของพื้นที่ทำงาน และโค-เวิร์กกิ้ง สเปซ พนักงานสามารถใช้พื้นที่ได้ตลอดเวลาที่ต้องการ

ส่วนชั้นบนสุดเป็นชั้นดาดฟ้า ซึ่งจัดสรรให้มีพื้นที่ในการปลูกพืชผักสวนครัว เพื่อส่งเสริมให้พนักงานมีสุขภาพกายที่แข็งแรงจากอาหารที่ปลอดสารพิษ ไม่เพียงเท่านั้นพนักงานยังสามารถใช้ห้องฟิตเนส และลู่วิ่งบริเวณสนามหญ้า ในช่วงเวลาก่อนเข้างาน และหลังเลิกงานได้ตามอัธยาศัย ทั้งยังสามารถอาบน้ำได้ หลังจากเล่นกีฬาเสร็จ เนื่องจากทุกชั้นมีห้องอาบน้ำไว้บริการพนักงานอย่างทั่วถึง

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ภายในบริษัทฯ ยังมีแคนทีน และร้านกาแฟที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับพนักงานที่ไม่ต้องการออกไปรับประทานอาหารข้างนอก รวมทั้งมีการนำผลผลิตจากพืชผักที่ปลูกบนชั้นดาดฟ้ามาปรุงเป็นเมนูพิเศษฟรี! สำหรับพนักงานอีกด้วย

เห็นแบบนี้แล้วต้องยอมรับเลยว่า บริษัท นีโอ คอร์ปอเรท นับเป็นต้นแบบออฟฟิศในฝัน ที่ไม่เพียงสร้างพลังงานดี ๆ ให้แก่พนักงาน แต่ยังคำนึงถึงการอยู่ร่วมกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนอีกด้วย

ติดตามข่าวสารและอัพเดตผลิตภัณฑ์ใหม่ในเครือนีโอ คอร์ปอเรท ได้ทางเว็บไซต์ www.neo-corporate.com

Share :
Hilight