Contact Us

Copyright 2017 bigmoneymag.com

All Rights Reserved

ปัญญ์ปุริ เวลเนส จัด ‘โยคะนิทรา’ โดยกูรูชื่อดังจากสิงคโปร์ ‘ยูมิน แยป’ สอนเทคนิคนอนหลับลึกอย่างมีคุณภาพ
New post : 5.มีนาคม.2019

คุณเคยไหมกับปัญหานอนไม่ค่อยหลับ? นอนเยอะแค่ไหนก็ยังง่วงอยู่? นั่นอาจเป็นเพราะคุณยังไม่ได้เข้าถึงการนอนหลับโดยแท้จริง แม้ดวงตาปิดสนิท ร่างกายอยู่นิ่ง แต่ภายในจิตใจยังไม่หยุดทำงาน อาจเป็นเพราะความเครียดสะสมจากการทำงานตลอดวัน เมื่อนอนดึกหรือร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ เช้าวันใหม่ก็มักจะเป็นวันที่ไม่สดใส เหนื่อยล้า หรือทำงานได้ไม่เต็มที่ เกิดความเครียดกลับมา แล้วก็วนลูปแบบเดิมๆ ทุกๆ วัน ส่งผลถึงสุขภาพโดยรวมในระยะยาวอีก

วันนี้ Big Money เลยอยากมาแนะนำอีกวิธี สำหรับคนที่กำลังมองหาทางออกของปัญหานี้ ด้วย โยคะนิทรา หรือ YOGA NIDRA ซึ่งเป็นการฝึกเทคนิคการผ่อนคลาย ทั้งภายในจิตสำนึกและจิตใต้สำนึกของแต่ละบุคคล เพราะการนอนหลับก็เหมือนการพักผ่อน แต่การนอนหลับให้ได้ประสิทธิภาพนั้น ทั้งร่างกายและจิตใจต้องหยุดทำงานด้วย โยคะนิทราจึงเป็นวิธีการฝึกสมาธิเพื่อผ่อนคลายจากภายในจิตใจ โดยในระหว่างการฝึกร่างกายจะอยู่ในสภาวะกึ่งนอนหลับและรู้สึกตัว กล้ามเนื้อทั้งร่างกายจะผ่อนคลาย จิตใจจะสงบและมีสมาธิเพิ่มมากขึ้น

ยูมิน แยป กูรูด้านโยคะนิทราชื่อดัง

แต่หลังจากการฝึกโยคะนิทรานอกจากจะช่วยให้คุณนอนหลับลึกและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นจนรู้สึกได้แล้ว คุณจะตื่นมาด้วยความสดชื่น สดใส มีสมาธิมากขึ้น รู้สึกกระปรี้กระเปร่าตลอดทั้งวัน แถมยังช่วยเติมพลังงานชีวิตในทางบวกให้กับตัวเองได้อีก ที่สำคัญยังเหมาะสำหรับคนทุกเพศ และวัย รวมไปถึงมารดาหลังคลอดบุตร ซึ่งการันตีได้จากผลการวิจัยโดยวารสารสภาการพยาบาล ฉบับที่ 4 พบว่า “มารดาที่ผ่านการฝึกโยคะนิทราสามารถลดความเหนื่อยล้าจากการคลอดบุตร และสามารถฟื้นฟูสภาพอารมณ์ ร่างกาย และจิตใจของมารดาให้กลับคืนสู่สภาวะปกติ และหากมีการปฎิบัติอย่างต่อเนื่องสามารถช่วยเพิ่มออกซิเจนในระบบเลือด ความเครียดลดลง ความดันโลหิตลดลงได้” (ข้อมูลจากวารสารสภาการพยาบาล ปีที่ 31 ฉบับที่ 4 ตุลาคม – ธันวาคม 2559)

เมื่อการนอนหลับลึกอย่างมีคุณภาพ เป็นการคลายความเครียด ปลดปล่อยความเหนื่อยล้า พร้อมทั้งขจัดสารพิษ และเสริมภูมิคุ้มกันปกป้องร่างกายจากมลภาวะรอบตัวได้ โดยเฉพาะกับคนเมือง ปัญญ์ปุริ เวลเนส (PAÑPURI WELLNESS) ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นอาณาจักรแห่งการดูแลสุขภาพและความงามแบบองค์รวม จึงได้จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ PAÑPURI WELLNESS x DARING TO REST™ Yoga Nidra with Rest Specialist Youmin Yap เชิญกูรูด้านโยคะนิทราชื่อดัง ยูมิน แยป (Youmin Yap) ที่ได้รับการรับรองจากสถาบันระดับโลกอย่าง Daring to Rest  ทั้งยังเป็นผู้ก่อตั้งสถาบัน Xiu Nature Connections ในประเทศสิงคโปร์ และเป็นผู้ฝึกสอนที่ได้รับการรับรองในการใช้ศาสตร์จากธรรมชาติ และป่าบำบัด บินตรงจากสิงคโปร์มาเพื่อมาสอนเทคนิคการผ่อนคลายอย่างล้ำลึก ให้คุณมีการนอนหลับอย่างมีคุณภาพสูงสุด โดยกิจกรรมจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-15 มีนาคม ที่ปัญญ์ปุริ เวลเนส ชั้น 12 เกษร ทาวเวอร์ พิเศษ! เฉพาะที่ปัญญ์ปุริ เวลเนสเท่านั้น

สำหรับคนที่สนใจ กิจกรรมจะมีให้เลือก 2 ประเภท คือ

1.กิจกรรม Yoga Nidra 45 นาที ระหว่างวันที่ 7-15 มีนาคมนี้ เวลา 18.30 ในวันธรรมดา และ 17.00 ในวันเสาร์ และอาทิตย์ ในราคา 750 บาท (รับจำนวนจำกัด)

2.โปรแกรม Mindful Retreat for Better Sleep แบบ 1 วัน จำนวน 6 ชั่วโมงในราคาพิเศษ 5,000 บาท โดยมีรายละเอียดดังนี้
– บริการพับพลิคออนเซน
– บริการ PAÑPURI WELLNESS Signature Treatment ร่วมกับ Deep Sleep Head Massage เป็นเวลา 120 นาที
– โยคะนิทราโดย ยูมิน แยป 45 นาที
– อาหาร และเครื่องดื่มพิเศษจากเวลเนส บาร์

สัมผัสประสบการณ์ที่จะนำเสนอการพักผ่อนที่แท้จริงได้ที่ปัญญ์ปุริ เวลเนส ชั้น 12 อาคารเกษร ทาวเวอร์ หรือสำรองกิจกรรมพิเศษนี้ได้ที่ 02-253-8899

Share :
Hilight

Advertising