Contact Us

Copyright 2017 bigmoneymag.com

All Rights Reserved

Review พาไปต่อ Passport ใหม่ ใจกลางเมือง ใช้เวลา 20 นาที ง่ายๆ ฉบับคนทำงานออฟฟิศที่ไม่มีเวลาไป
New post : 8.กรกฎาคม.2019

Passsport ของคุณหมดอายุหรือยัง ? ได้ลองเช็คกันบ้างไหมว่า Passport ของคุณจะหมดอายุเมื่อไร ? เพราะการเดินทางไปต่างประเทศ Passport ของคุณจำเป็นต้องมีอายุไม่น้อยกว่า 6 เดือน

หากยังจำกันได้ สำนักงานหนังสือเดินทางฯ ล้วนอยู่รอบนอกกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นบางนาหรือศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ แถมยังต้องเสียเวลาเป็นวันกว่าจะต่อคิวทำเรื่อง เรียกได้ว่าในการเดินทางไปทำนั้นแทบจะไม่สะดวกเลย สำหรับคนทำงานใจกลางเมือง แต่ในสมัยนี้กลับเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาก ทั้งทำเลที่ตั้งสำนักงานฯ ใหม่ๆ ใจกลางเมือง และเอกสารที่ใช้เพียงสำเนาบัตรประชาชน กับPassport เล่มเดิม คุณก็สามารถต่ออายุ Passportได้ง่ายๆ ภายใน 20 นาที!

แต่ต้องบอกก่อนว่า การต่ออายุนั้น จริงๆแล้วเป็นการทำ Passport เล่มใหม่ต่างหาก เพราะเลขภายในหนังสือเดินทางของคุณจะเปลี่ยนเป็นเลขใหม่ และเล่มเก่าจะถูกยกเลิกไปนั้นเอง

สำนักงานหนังสือเดินทางฯ MRT คลองเตย ที่เราแนะนำ เหมาะสำหรับคนทำงานในเมือง เพราะตั้งอยู่ภายในสถานี MRT คลองเตย คุณสามารถนั่ง MRT มาได้เลยง่ายๆ แต่ต้องบอกก่อนว่าศูนย์นี้ไม่มีที่จอดรถ หากคุณขับรถมาเอง เราแนะนำให้จอดรถที่ลาดจอดของรถไฟฟ้า MRT  (ตรงตึก FYI) หรือคุณสามารถจอดที่ตึก FYI และใช้ MRT มาเพียง 1 สถานี

เมื่อคุณเดินทางถึงสถานี MRT คลองเตยแล้ว ให้คุณตรงมาที่ทองออก 2 ขึ้นบันไดเลื่อนมาจากสถานี จากนั้นคุณจะเห็นสำนักงานหนังสือเดินทางฯ MRT คลองเตย  ได้อย่างชัดเจน

คุณสามารถเช็ครอบ ลงทะเบียน หรือของคิวทำ Passport ได้ง่ายๆผ่านทาง website https://www.passport.in.th/ เพื่อให้ได้รอบและเวลาที่คุณสะดวก ไม่ต้องมาเสียเวลารอคิวอีก แต่ถ้าคุณไม่ได้จองมาก่อน ก็สามารถ Walk in มารับบัตรคิวได้เช่นกัน แต่อาจจะต้องรอซักหน่อย ขึ้นอยู่กับจำนวนคนในแต่ละวัน ถ้าคนมากหน่อย ก็อาจจะต้องรอถึง 1 ชั่วโมง

แต่ไม่ต้องกังวล เพราะในระหว่างรอนั้น รอบข้างยังมีร้านสะดวกซื้อ Lawson ร้านขนม Dunkin Donut และร้านกาแฟ ให้คุณสามารถเติมพลังได้ พร้อมกับ ATM และห้องน้ำสะอาด เรียกได้ว่าสะดวกสบายเชียวล่ะ

การทำ Passport ต้องเตรียมอะไรบ้าง

  1. บัตรประชาชน
  2. Passport เล่มเดิม

*ไม่ต้องเตรียมรูปถ่าย เพราะต้องถ่ายรูปใหม่ที่สำนักงานฯ เลย

ขั้นตอนมีอะไรบ้าง ? รอนานไหม ?

  1. รับบัตรคิว
  2. วัดส่วนสูงที่วัดได้ทันที
  3. รอเรียกคิวเพื่อทำการ
  4. ถ่ายรูป/ถ่ายลายนิ้วมือ
  5. ชำระค่า Passport 1,000 บาท และค่านำส่ง Passport ทางไปรษณีย์ 60 บาท

ทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 20 นาที (ในกรณีที่จองคิวผ่านเว็บไซต์มาก่อนแล้ว) เรียกได้ว่าใครๆ ที่เคยผ่านระบบเก่ามา จะต้องร้อง ‘ว้าว’ ให้กับความสะดวกรวดเร็วนี้แน่นอน

Share :