Contact Us

Copyright 2017 bigmoneymag.com

All Rights Reserved

Sport Travel เทรนด์นี้น่าสนใจอย่างไร ? โอกาสเติบโตในการลงทุนของนักธุรกิจไทยมีมากน้อยขนาดไหน ห้ามพลาด !
New post : 1.มีนาคม.2019

เพราะการท่องเที่ยวแบบกีฬา กระแสแบบท่องเที่ยวเพื่อการกีฬา หรือกิจกรรมมันส์ ๆ แบบเอ็กซ์ตรีม (Sport Travel) เช่น วิ่งมาราธอน, ไตรกีฬา, สนามแข่งรถยนต์และจักรยานยนต์, โรงเรียนฝึกสอนการกีฬา, มวยไทย, กอล์ฟ และศูนย์ฝึกกีฬามาตรฐานระดับโลก เป็นอีกเทรนด์ที่นักธุรกิจไทยต้องไม่พลาดหากอยากลงทุนเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวใจรักกีฬาได้อย่างมหาศาล 

ด้วยความที่บ้านเรามีพื้นที่กว้างขวาง ธรรมชาติสวย มีทุกอย่างที่สามารถผลักดันให้การท่องเที่ยวแบบกีฬาโดดเด่นสุดขีด ปัจจุบัน เริ่มเห็นเอเจนซี่ท่องเที่ยวพาคนต่างชาติมาท่องเที่ยวเพื่อการกีฬามากขึ้นเป็นเงาตามตัว

ตัวอย่างธุรกิจ Sport Travel ที่เห็นได้ชัดเจน

อย่างที่เห็นในเมืองไทย Sport Travel ที่โดดเด่นสุด ๆ คงต้องยกให้จังหวัดบุรีรัมย์กับพิกัดเด็ด “บุรีรัมย์ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต” ล่าสุด มีการแข่งขัน โมโตจีพี ฤดูกาล 2018 ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวปริมาณมหาศาลมาเที่ยวในจังหวัดบุรีรัมย์ และที่สำคัญลูกค้ากลุ่มเหล่านี้เป็นระดับไฮเอนด์ที่หลั่งไหลเข้ามา

พร้อมกับสนามกอล์ฟในเมืองไทยที่เหล่าโปรกอล์ฟ ชาวอังกฤษและยุโรปตะวันตกชื่นชอบมาก ๆ  เนื่องจากเป็นสนามไดhมาตรฐานระดับโลก มีอากาศดี สามารถตีกอล์ฟได้เกือบตลอดปี ซึ่งสร้างเงินได้อย่างมหาศาล 

อยากลงทุน Sport Travel ต้องแบบไหนดี ? 

การันตีว่าเทรนด์นี้น่าจะมาแรง อ้างอิงเนื้อหาจากเว็บไซต์ข่าวท่องเที่ยวอย่าง TR Weekly ระบุไว้ตั้งแต่ปี 2017 “Thailand’s Ministry of Tourism and Sports will increase efforts to promote Thailand as a sports hub during the up-coming” เมืองไทยมีเป้าหมายโปรโมท เพื่อก้าวเข้าสู่ศูนย์กลางท่องเที่ยวแบบกีฬามากขึ้น 

ยกตัวอย่างน่าสนใจ เช่น การท่องเที่ยวเชิงกีฬา อย่างการเดินทางดูแข่งรถ F1 Singapore Grand Prix หรือ กรังด์ปรีซ์ ซีซั่น สิงคโปร์ เป็นการท่องเที่ยวเชิงกีฬาที่ยิ่งใหญ่และน่าสนใจด้วยการจัดงานที่เป็นระเบียบ หาข้อมูลได้ง่ายมาก สามารถเลือกตั๋วเครื่องบินพร้อมกับตั๋วเข้าชม โรงแรมที่พัก เอาเป็นว่าจองครบง่ายมาก และระบุวันจัดงานชัดเจนบนเว็บไซต์ singaporegp.sg ระบุ ราคาตั๋วชัดเจน มีภาพให้เห็นเลยว่า โซนที่เราจ่ายเงินนี้อยู่ตรงไหน พร้อมกับนับถอยหลังให้ดูแบบตื่นเต้นอีกด้วย 

การลงทุนจะต้องเริ่มจากพัฒนาสิ่งที่มีให้ดีเยี่ยมมากกว่าเดิม เพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มไฮเอนด์นี้ 

หากมองย้อนกลับมาที่ธุรกิจประเภทนี้ในบ้านเรา ก็คงต้องบอกว่า Sport Travel จำเป็นต้องประกอบไปด้วยปัจจัยหลายอย่าง ที่เข้ามาผลักดันและรองรับลูกค้ากลุ่มไฮเอนด์ ดังนั้นจึงต้องพัฒนาระบบดูแลความปลอดภัยในการเล่นกีฬาด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย ไม่ตกยุค สถานที่จะต้องรองรับกิจกรรมนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี เช่น สนามมวยที่ดี ปลอดภัย ไม่อันตรายกับนักท่องเที่ยว เป็นต้น

 

อย่างไรก็ดี ตามด้วยบริการรับ-ส่งที่มีมาตรฐาน บอกเวลาชัดเจน มีเพียงพอต่อความต้องการ และสร้างความเชื่อมั่นได้เป็นอย่างดี พร้อมกับที่พักที่อาจจะเสนอบริการฮับดูแลสุขภาพ และสถานพยาบาลที่ช่วยเทคแคร์สุขภาพเพิ่มเติม หรือสปาดูแลร่างกายที่น่าจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจ สร้างแรงดึงดูดได้เป็นอย่างดี และการโปรโมทผ่านช่องทางออนไลน์ โซเชียลมีเดีย เพื่อให้โลกรู้ว่าเมืองไทยยังมีการท่องเที่ยวเชิงกีฬาที่น่าสนใจอยู่มากมาย เช่น ลากูน่า ไตรกีฬา จังหวัดภูเก็ตที่มีการจัดมาหลายปีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก 

รวมทั้งอย่าละเลยบริการอื่น ๆ ที่สามารถพัฒนาร่วมกับการลงทุนธุรกิจ Sport Travel การท่องเที่ยวเชิงกีฬาในเมืองไทยให้เป็นที่น่าสนใจ ซึ่งนี่เองจะกลายเป็นแม่เหล็กใหม่ ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากต่างแดน และช่วยกระจายรายได้เป็นอย่างดี

___

แหล่งข้อมูล: ryt9.com,asia.nikkei.com, ttrweekly.com, opentextbc.ca 

เรื่อง: Butter Cutter

Share :
Hilight

Advertising