Contact Us

Copyright 2017 bigmoneymag.com

All Rights Reserved

Terry Crews แนวคิด ‘เส้นทางของความแข็งแรง ไม่ใช่รุนแรง’ ดาราดังสุดล่ำ ที่มี Net Worth สูงถึง 800 ล้านบาท กับเส้นทางการเติบโตท่ามกลางความรุนแรงในครอบครัว สู่ความสำเร็จในชีวิตที่กำหนดเองได้ ! 
New post : 13.พฤษภาคม.2020

Terry Crews
นักแสดงรุ่นเก๋าวัย 51 ปี ที่หลายคนรู้จักเขาอยู่แล้วผ่านผลงานภาพยนตร์มากมาย เช่น White Chicks, Get Smart, Terminator Salvation, Gamer, The Expendables, Scary Movie 5, Draft Day และ Deadpool 2 นอกจากการแสดงเขายังเป็นพิธีกร นักพากย์ เป็นศิลปินที่ทำงานศิลปะได้อย่างเทพ เคยเป็นนักเรียนทุน และเป็นอดีตนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลอาชีพใน NFL (National Football League)

ด้วยความสามารถที่หลากหลาย กับความกล้าท้าชนความท้าทาย และไม่กลัวการเปลี่ยนแปลง

ทำให้ Terry Crews มีผลงานอยู่ในวงการอย่างยาวนาน เป็นอีกหนึ่งนักแสดงคนดังที่ประสบความสำเร็จ และมีสินทรัพย์สุทธิ (Net Worth) สูงถึง 800 ล้านบาท (อัปเดต พ.ค. 2020)

ต้องสร้างความแข็งแกร่ง เพื่อต่อสู้กับความรุนแรง
แต่กว่าจะมีทุกวันนี้ ใครจะรู้ว่าชีวิตเขาต้องเติบโตมาท่ามกลางปัญหาความรุนแรงในครอบครัว ที่เขามักโดนตบตีจากคุณพ่อ และเห็นภาพที่พ่อทำร้ายร่างกายแม่เสมอ แต่นั่นในวัยเด็กทำให้เขาต้องอยู่กับความหวาดกลัวตลอดมา

เมื่อโตขึ้นในวัยที่เป็นหนุ่มเต็มตัว เขาเริ่มมีความคิดที่อยากจะปกป้องแม่จากความรุนแรงด้วย “กำลัง” โดยการฟิตร่างกายให้แข็งแรง สร้างกล้ามเนื้อที่ทรงพลัง ออกกำลัง และเล่นกีฬา เพราะหวังด้วยว่ามันจะช่วยปลดปล่อยความหวาดกลัวภายในใจ และหลบหนีปัญหาภายในบ้านได้

“Christmas from hell”
เวลาผ่านไปนานจนเขาโตเป็นผู้ใหญ่ แต่งงาน มีครอบครัวที่อบอุ่น สิ่งที่เปลี่ยนไปคือความกล้าเผชิญหน้ากับความหวาดกลัวที่แทบไม่เหลือจากการถูกแทนที่ด้วยความรักจากครอบครัวเขาเอง แต่สิ่งที่ยังเหมือนเดิมคือปัญหาการติดแอลกอฮอลล์ และการใช้ความรุนแรงของพ่อ!

นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดกับครอบครัวเขาอีกครั้ง เมื่อ Terry ได้พาครอบครัว กลับไปเยี่ยมพ่อ-แม่ ที่บ้านเกิด ในวันคริสต์มาส โดยที่ในวันนั้นเขามีนัดออกไปเที่ยวกับเพื่อนเก่า และฝากภรรยากับลูกๆ ไว้กับแม่ พร้อมกับสั่งห้ามไม่ให้พ่อดื่ม และทำตัวมีปัญหา

แต่หลังจาก Terry ออกไปข้างนอก เขาก็ได้รับโทรศัพท์ว่า “พ่อทำร้ายแม่อีกแล้ว” เมื่อได้ยินแบบนั้น Terry กลับมาบ้านทันที และเห็นแม่ในสภาพที่ฟันบิดเบี้ยวจากการถูกทำร้าย แต่พ่อเขาเองกลับนั่งเฉยอยู่ในห้องรับแขก ราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เปรี้ยง ……! สิ้นสุดความอดทนในนาทีนั้น Terry ได้ซัดเข้าที่ใบหน้าของพ่อเขาอย่างแรง!

เข้าใช้คำว่า “Christmas from hell”  จากวันคริสมาสต์ที่(ควรจะ)สุขสันต์  และนั่นเป็นการแก้ปัญหาด้วยกำลังครั้งสุดท้ายของชีวิตเขา เพราะมันเป็นบทเรียนครั้งยิ่งใหญ่ที่ทำให้เขารู้ว่า การแก้ปัญหาด้วยวิธีนี้ ไม่ได้ทำให้เขารู้สึกดีขึ้นเลย

ปัญหาความรุนแรงในครอบครัวก็ไม่ได้หายไป แต่กลับทำให้เขานั้นจมดิ่งอยู่ในความโกรธอย่างทวีคูน

เรื่องราวในครั้งนั้น เป็นสิ่งที่ย้ำเตือน และเขาจะเล่าให้คนอื่นฟังเสมอว่า

“ผมจะสร้างร่างกายอันแข็งแกร่งนี้เพื่อความแข็งแรง ไม่ใช่เพื่อความรุนแรง ความแข็งแรงคือ จิตใจ ที่ไม่ว่าอะไรมากระทบก็จะไม่ตกต่ำ ซึ่งไม่ได้เกี่ยวอะไรกับความรุนแรงแม้แต่น้อย”

ผู้หญิงคนนี้ทำให้ชีวิตของผมเปลี่ยนไป 
งานนี้ Terry ยังออกตัวให้เครดิตกับภรรยาของเขาเต็มๆ ว่าเป็นคนที่ทำให้เขาอยู่เหนือและเข้าใจสิ่งเหล่านี้ อย่างถ่องแท้ ว่าจงแข็งแรงและสัญญาว่าจะไม่ใช่ความรุนแรง ไม่ว่าจะถูกใครว่าร้าย หรือทำอะไรที่ไม่ดีก็ตาม และทุกครั้งที่เขาผ่านมันมาได้ เธอก็จะพูดกับเขาเสมอว่า “ฉันภูมิในในตัวคุณ”

แม้เส้นทางชีวิตของ Terry  จะเคยคิดว่าการมีร่างกายที่แข็งแรง จะช่วยป้องกันตัวเองและแก้ปัญหาความรุนแรงด้วยกำลังได้ แต่ในทุกวันนี้ เขาอาจอยากขอบคุณเรื่องราวที่เลวร้ายในวันนั้น ที่ทำให้วันนี้เขาได้เห็นถึงประโยชน์มากมายของการมีร่างกายที่แข็งแรง โดยไม่ใช่การปะทะด้วยความรุนแรงแม้แต่น้อย ทั้งการที่ทำให้เขามีวินัย มีความแข็งแกร่งมากขึ้นทั้งร่างกายและจิตใจ 

ที่สำคัญเป็นแรงผลักดันที่ทำให้เขากล้าออกไปเผชิญกับสิ่งใหม่ๆ มีความมั่นใจ และได้รับโอกาสในอาชีพการแสดงมากมายมาตลอด 2 ทศวรรษ จนเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไอคอนที่ประสบความสำเร็จ และมีอิทธิพลมากที่สุดในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ในวัย 51 ปี

Share :