Contact Us

Copyright 2017 bigmoneymag.com

All Rights Reserved

เราเป็นคน Type ไหนกันแน่ ? บ่งบอกตัวตนของคุณได้ จากนาฬิกาที่คุณใส่
 by Tissot
New post : 1.พฤศจิกายน.2019

หลงรักการผจญภัยแต่บางครั้งก็อยากใช้ชีวิตเงียบๆ ชอบแต่งตัวแต่ก็ไม่อยากวิ่งตามแฟชั่นจนสูญเสียความเป็นตัวเอง เคยสงสัยไหมว่าจริงๆ แล้ว คุณเป็นคนแบบไหนกันแน่ ไม่ต้องลงทุนทำแบบสอบถามใดๆ ให้วุ่นวาย รู้หรือไม่ว่าบางครั้งก็ดูได้ง่ายๆ จากสิ่งที่คุณเลือกใช้ในชีวิตประจำวันอย่าง “นาฬิกา” นี่แหละ

เพราะนาฬิกาไม่ใช่แค่เครื่องบอกเวลา แต่ทั้งดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งาน ยังบ่งบอกถึงบุคลิก รสนิยมและจิตวิญญาณที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณได้อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่แบรนด์นาฬิกาชั้นนำจากสวิตเซอร์แลนด์อายุกว่า 166 ปี อย่าง TISSOT  เชื่อมาตลอด ถ้าอย่างนั้น ลองเลือกนาฬิกาที่ใช่คุณจากด้านล่างนี้ แล้วมาดูกันว่า ตัวตนที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณนั้น แท้จริงแล้วเป็นอย่างไร

Tissot Seastar 1000 Quartz Chrono

นาฬิกาเรือนนี้ ไม่ได้บอกแค่เวลาอย่างถูกต้องและแม่นยำ แต่ยังเป็น Diver Watch หรือนาฬิกาดำน้ำที่สามารถพาคุณไปผจญภัยใต้ท้องทะเลได้อย่างมั่นใจ นอกจากความทนทานที่สามารถกันน้ำได้ถึง 30 Bar หรือ 1,000 ft ตามมาตรฐานของนาฬิกาข้อมือสำหรับนักดำน้ำแล้ว ยังดีไซน์ภายใต้ความเรียบง่าย แม้จะเป็นสายสปอร์ตแต่ก็ไม่โลดโผนจนเกินไป ด้วยวัสดุ Sapphire Crystal ชวนให้นึกถึงแสงแวววาวเวลากระทบกับผิวน้ำทะเล ครอบหน้าปัดขอบ Bezel สีดำที่ทำจากวัสดุเซรามิกกันรอยขีดข่วน และสารเรืองแสง Luminova เคลือบพิเศษ ที่ช่วยให้นาฬิกาส่องสว่าง มองเห็นได้ชัดเจนแม้อยู่ใต้มหาสมุทรอันมืดมิด ในขณะที่ตัวเรือนโปร่งใสสามารถมองเห็นกลไกการทำงานในระบบออโตเมติกได้อย่างชัดเจน

นี่แหละตัวคุณ : คุณคือคนที่ชอบค้นหาอะไรใหม่ๆ รักอิสระ ไม่จำเจ และต้องการความพิเศษไม่เหมือนใคร คุณมีความช่างเลือกและมักจะเลือกสิ่งที่มีความหมายซ่อนอยู่ ความชัดเจนและพิถีพิถันนี้เองทำให้เสน่ห์ของคุณโดดเด่นและดึงดูดความสนใจของคนอื่นได้โดยไม่รู้ตัว

Tissot Carson Premium Chronograph

นาฬิกาที่เน้นดีไซน์เรียบง่ายแต่ยังคงความเนี้ยบและหรูหราไว้ในตัวเอง มาพร้อมหน้าปัด Chronograpgh ที่มีฟังก์ชันด้านการจับเวลาเป็นหน้าปัดย่อยมาสร้างคาแรกเตอร์ให้ดูมีลูกเล่นน่าสนใจ เหมาะกับการใส่ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าทำงานออฟฟิศหรือออกงานสังคมก็ไปด้วยกันได้ทุกที่ จริงๆ แล้ว Tissot Carson ยังมีการออกแบบหลายรุ่นและหลายวัสดุ ทั้งสายหนังและสายเหล็ก ทั้งระบบควอทซ์ และระบบออโตเมติก ไม่ใช่สำหรับชายหนุ่มเท่านั้น แต่ยังมีรุ่น Tissot Carson Premium Automatic Lady ที่ได้ หลิว อี้ เฟย นางเอก Mulan เวอร์ชันล่าสุด มาเป็น Brand Ambassador ให้ด้วย ซึ่งไม่ว่ารุ่นไหน Tissot Carson ก็ยังคงความน้อยแต่มาก สะท้อนถึงความน่าเชื่อถือ และจุดเด่นที่เสริมบุคลิกภาพได้เป็นอย่างดี

นี่แหละตัวคุณ : หนุ่มสาวออฟฟิศที่รักความเรียบน้อย แต่ยังคงใส่ใจกับการคีปลุคให้ดูดีอยู่เสมอ คุณจำเป็นต้องพบปะผู้คนมากมายแต่ก็ไม่ชอบความวุ่นวาย ความมั่นใจ ทัศนคติที่ดีและความน่าเชื่อถือคือเรื่องสำคัญสำหรับคุณ เป็นคนทำอะไรชัดเจน ชอบความสมบูรณ์แบบ และไม่ชอบเล่นนอกกติกาหรืออะไรที่หวือหวานัก

Tissot T-Race MotoGPTM 2019 Chronograph Limited Edition

ไอเทมระดับ Must Have ของคนสายสปอร์ต ที่ TISSOT สร้างสรรค์มาเพื่อเป็น Limited Edition (ผลิตแค่ 4,999 เรือนทั่วโลกสำหรับการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ MotoGPTM  2019 ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความหลงใหลในมอเตอร์ไซค์ผสมผสานกับความหรูหรา ทั้งรูปทรงกระจกแซฟไฟร์ที่ทนทานต่อรอยขีดข่วน ขอบตัวเรือนที่ผลิตจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ทำให้แข็งแกร่งทนทานเป็นพิเศษ แถมยังเป็นวัสดุชนิดเดียวกับที่ใช้ในชิ้นส่วนมอเตอร์ไซค์ของงาน การทำงานระบบ Quartz ซึ่งพลิกด้านหลังจะเห็นสลักคำว่า Official Timekeeper และโลโก้ของ MotoGPTM  2019 เพราะ TISSOT (ทิสต์โซนี่แหละคือ Official Timekeeper หรือ ผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการของงาน MotoGPTM  มาตั้งแต่ปี 2001 จนถึงปัจจุบัน เรียกว่าเป็นงานที่ดีไซน์ นวัตกรรมและฟังก์ชันจับมือไปด้วยกันอย่างลงตัว

นี่แหละตัวคุณ : การเร็วคือชีวิตจิตใจของคุณ คุณไม่เคยอยู่เฉยหรืออดทนรออะไรนิ่งๆ ได้นาน และมักจะกลายเป็นผู้นำในการทำสิ่งต่างๆ ก่อนใครอยู่เสมอ คุณเป็นคนแข็งแกร่ง พร้อมลุยในทุกเกมการแข่งขัน สามารถตัดสินใจเด็ดขาดได้อย่างไม่ลังเล แต่ลองลดความใจร้อนลงดูบ้างแล้วจะควบคุมสถานการณ์ต่างๆ ได้ดีขึ้น

Tissot Heritage 1973 Chronograph

นาฬิกาจับเวลาทรงคลาสสิกที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Tissot Navigator  นาฬิกาแห่งปี 1973 ซึ่งเป็นช่วงที่ TISSOT (ทิสต์โซเริ่มเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันรถของทีม Alpine อย่างเป็นทางการ ชัยชนะของทีมและความสำเร็จในครั้งนั้นยังคงเป็นที่จดจำ และถูกถ่ายทอดออกมาผ่านดีไซน์ใหม่ สะท้อนจิตวิญญาณนักแข่งรถในช่วงยุค 70’s ด้วยตัวเรือนแบบ Oval Cushion หรือทรงวงรีที่ไม่มีขอบหน้าปัด แต่เป็นตัวเรือนที่เน้นมิติด้วยเส้นขอบเงา การตัดสีด้วยเข็มจับเวลาสีส้ม กลไกการจับเวลาที่มีมาตรฐานจาก ETA และสายแบบรูที่เป็นซิกเนเจอร์ของนาฬิกาสำหรับกีฬาสายมอเตอร์สปอร์ตในยุคนั้น แต่ที่รักที่สุดเห็นจะเป็น โลโก้ T-Tissot Vintage 70s นั่นแหละ

นี่แหละตัวคุณ : ถ้านาฬิกาที่คุณเลือก คือ Tissot Heritage 1973 Chronograph บอกได้เลยว่า คุณน่ะคลาสสิกสุดๆ ด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร รักความเป็นวินเทจหรือไอเทมย้อนยุค เพราะมันเต็มไปด้วยเรื่องราวของผู้คนและเหตุการณ์สำคัญที่น่าประทับใจ แต่ขณะเดียวกัน คุณก็ยังรักที่จะเดินไปข้างหน้า พร้อมนวัตกรรมและการหาประสบการณ์ใหม่ๆ เรียกว่าผสมผสานระหว่างอดีตกับอนาคตได้ดีทีเดียวล่ะ!

Share :
Hilight