Contact Us

Copyright 2017 bigmoneymag.com

All Rights Reserved

ครั้งแรกในไทยกับแอปพลิเคชัน “xCash” ยิ่งใช้ ยิ่งได้แต้มเงินคืน
New post : 17.พฤษภาคม.2019

บริษัท ดิจิต้าไลฟ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (DLC) ภายใต้กลุ่มบริษัทดีที (DTGO) เปิดตัวการให้บริการ “xCash” (เอ๊กซ์แคช) แอปพลิเคชันที่มอบสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ใช้บริการ ที่มาพร้อมสโลแกน “ชีวิตสมาร์ท ฉลาดใช้… โหลด xCash” พร้อมเปิดตัวดาราดัง “ฟิล์ม ธนภัทร”  เป็นพรีเซนเตอร์ ตั้งเป้าภายใน 3 ปี จะมีผู้ใช้บริการ 3 ล้านราย เชื่อมั่นกระแสตอบรับดี สิ้นปีนี้จะเพิ่มเงินหมุนเวียนในระบบกว่า 250 ล้านบาท พร้อมจับมือพันธมิตรแบรนด์ดังและร้านค้าเอสเอ็มอีเพิ่มอีกกว่า 2,000 ราย

นายรัช ตันตนันตา ประธานผู้อำนวยการ กลุ่มบริษัทดีที (DTGO) กล่าวว่า “กลุ่มบริษัทดีที ให้ความสำคัญด้านธุรกิจและสังคม เพื่อสร้างความเป็นอยู่ที่ดีของคนและสังคมทุกรุ่น ควบคู่ไปกับระบบสิ่งแวดล้อมและสังคมที่เปลี่ยนแปลง ดังนั้นเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ปรับเปลี่ยนไปตามไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต องค์กรจึงจัดตั้ง บริษัท ดิจิต้าไลฟ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ DLC ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัลแพลตฟอร์มในระดับสากลขึ้น เพื่อเปิดเวทีให้คนรุ่นใหม่ ที่มีไอเดียดีๆ ด้านดิจิทัลไลฟ์สไตล์ได้มีโอกาสแสดงศักยภาพและความคิด ในการสร้างสรรค์ Innovative Service หรือ Products ผ่านแอปพลิเคชัน xCash ที่จะสร้างสรรค์คุณค่า และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ให้กับผู้บริโภคในยุคนี้ รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจ และสังคมโดยรวม ทั้งนี้เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุด ผ่านสิทธิประโยชน์มากมาย ในทุกการใช้จ่ายให้กับผู้บริโภคด้วย”

ด้าน นายวิฑิต อาภาพาส ประธานผู้อำนวยการ บริษัท ดิจิต้าไลฟ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้พัฒนา และให้บริการแอปพลิเคชัน xCash เปิดเผยว่า ปัจจุบันในตลาดเมืองไทย มีการแจกแต้มหรือคะแนนสะสมกันจำนวนมาก ปีหนึ่งๆ มีกว่า 6-7 หมื่นล้านคะแนน ซึ่งคะแนนมักจะถูกลืมปล่อยให้หมดอายุ หรือไม่ก็ใช้คะแนนกับสิ่งที่ไม่จำเป็นหรือยังไม่ต้องการจริงๆ ซึ่งคะแนนเหล่านี้คิดรวมเป็นเม็ดเงินมูลค่ากว่า 6-7 ร้อยล้านบาท เราจึงเห็นว่า คะแนนเหล่านี้ สามารถเอามาทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนดีขึ้นได้ ถ้าแต้มเหล่านี้สามารถเอามาใช้แลกแทนเงินสดได้ตามร้านค้าต่างๆ และสามารถส่งเสริมเรื่อง Cashless Society ให้เกิดขึ้นในเมืองไทยได้ จึงเกิด concept xCash ขึ้นมา นอกจากนี้ เรายังได้เตรียมแพลตฟอร์มที่อำนวยประโยชน์ต่อกิจกรรมการกุศล ในรูปแบบที่หลากหลาย เพื่อให้ผู้บริโภคได้ร่วมสนับสนุน และช่วยเหลือสังคมได้สะดวกยิ่งขึ้น

บริการของเรา จะมีความแตกต่างจาก e-Wallet ที่เป็นช่องทางการจ่ายเงินเท่านั้น แต่บริการของเรา คือ แพลตฟอร์มที่จะสร้างประโยชน์ด้วยการมอบ Privileged สำหรับการใช้จ่ายเงินในทุกช่องทาง กล่าวคือ xCash จะเป็นแอปพลิเคชันแรกในเมืองไทยที่มอบสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ใช้บริการ โดยมอบอภิสิทธิ์ที่มากกว่าเดิม จะได้รับส่วนลดเป็นแต้มเงินคืนสะสมจากการชำระค่าสินค้า และบริการ ที่ไม่ว่าจ่ายด้วยเงินสด บัตรเครติด/บัตรเดบิต พร้อมเพย์ หรือช่องทางอื่นๆ กับทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะกิน ช้อป เที่ยว ที่ร้านไหนๆ ซึ่งเป็นพันธมิตรของ xCash ก็จะได้รับแต้มเงินคืนทุกการใช้จ่าย สำหรับแต้มเงินที่ได้รับคืนกลับไปนั้น สามารถนำไปแลกซื้อสินค้า หรือบริการจากร้านค้าพันธมิตรของ xCash หรือจะโอนไปให้สมาชิก xCash บุคคลอื่นได้ แม้กระทั่งการปันน้ำใจ บริจาคช่วยเหลือการกุศลของมูลนิธิในเครือพันธมิตร xCash ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ คะแนนสะสมจากบัตรเครดิตที่ไม่ได้ใช้ สามารถเปลี่ยนมาเป็นแต้มเงิน xCash เพื่อนำไปใช้แลกแทนเงินสดได้อีกด้วย และยิ่งไปกว่านั้น ถือเป็นครั้งแรกในธุรกิจการเงินของประเทศไทย ที่ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิต สามารถได้แต้มเงินสะสม xCash เหมือนบัตรเครดิต”

ขณะที่ นายนนทิ ศัพทเสวี ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท ดิจิต้าไลฟ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้เล่าถึงภาพรวม กลยุทธ์ และเป้าหมายทางการตลาด แอปพลิเคชัน xCash ที่มาพร้อมสโลแกน “ชีวิตสมาร์ท ฉลาดใช้…โหลด xCash” ว่า สำหรับกลยุทธ์การตลาด เราแยกเป็นกลยุทธ์สำหรับลูกค้า และพันธมิตรทางธุรกิจ ในส่วนกลยุทธ์สำหรับลูกค้าได้ปรับสัดส่วนการทำการตลาดในเชิงรุกเพื่อการสร้างการรับรู้ รวมทั้งกิจกรรมทางการตลาด ที่เน้นไปที่ Online 70% และ Offline 30% พร้อมทั้งลงสื่ออย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โฟกัสลงไปยัง Target Segment เช่น กลุ่ม University และกลุ่มคนที่บัตรเครดิต บัตรเดบิต ภายใต้สโลแกน “ชีวิตสมาร์ท ฉลาดใช้…โหลด xCash” และเราได้ตั้งเป้าหมายผู้สนใจใช้บริการ xCash ปลายปีนี้จำนวนลูกค้า 7 แสนราย พร้อมเติบโต 3 ปีแรกนี้จำนวน 3 ล้านราย ส่วนกลยุทธ์สำหรับพันธมิตรทางธุรกิจ ทางเราได้ผนึกพลังกับพันธมิตรทางธุรกิจ ที่มีจำนวนมากขึ้นให้สามารถตอบโจทย์และครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ ในชีวิตประจำวัน ซึ่งภายในสิ้นปีพร้อมมีพันธมิตรแบรนด์ดังและเอสเอ็มอีกว่า 2,000 ราย

นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Xtravolution” เพื่อตอกย้ำแนวคิด xCash Extra Benefits ยิ่งใช้ ยิ่งได้คืน โดยดึง ฟิล์ม-ธนภัทร กาวิละ ดาราชื่อดังมาเป็นพรีเซนเตอร์ และยังมีแคมเปญโปรโมชั่นจัดอย่างต่อเนื่อง อาทิ ในเดือนพฤษภาคมนี้ กับ 3 โปรโมชั่น ได้แก่ ลูกค้าใหม่ ดาวน์โหลดและลงทะเบียน รับฟรี 30 แต้มเงิน, ลูกค้าปัจจุบัน “xCash แจกไม่อั้น” ทุกการใช้จ่าย ลุ้นรับแต้มเงินเพิ่มรวมมูลค่ากว่า 3 แสนบาท และสำหรับลูกค้าบัตรเครดิต สามารถเปลี่ยนคะแนนสะสมเป็นแต้มเงิน xCash รับแต้มเงินเพิ่มอีก 50% เป็นต้น

“นอกจากผู้บริโภคหรือนักช้อปจะรู้สึกว่าตัวเองได้สร้างสรรค์ประโยชน์จากการช้อปปิ้งอย่างหลากหลายไปด้วยแล้ว ยังเป็นทางเลือกที่ช่วยในการประหยัด ลดค่าใช้จ่าย หรือเป็นทางเลือกในการช่วยเหลือสังคมไปด้วย อาทิเช่น ปัจจุบันมูลค่าการใช้จ่ายต่อครัวเรือน 22,000 บาทต่อครัวเรือน เราคืนให้ลูกค้าจำนวน 5% เท่ากับ 1,100 บาท ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยผลักให้มีผู้ใช้บริการเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากเดิมที่มีฐานสมาชิกกว่าแสนราย เป็น 7 แสนราย ภายในสิ้นปีนี้ และจะสามารถเพิ่มเงินหมุนเวียนในระบบได้อีกกว่า 250 ล้านบาท พร้อมกับมีพันธมิตรแบรนด์ดังและเอสเอ็มอีอีกกว่า 2,000 ราย” นายนนทิ กล่าวทิ้งท้าย

สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน xCash ได้ที่ App store และ Play store ยิ่งไปกว่านั้น หากดาวน์โหลดวันนี้ถึง 31 พ.ค. 62 รับฟรี 30 xCashPoint  สำหรับรายชื่อร้านค้ากว่า 300 ราย ที่สามารถใช้แอปฯ “xCash” ได้ สามารถตรวจสอบได้ที่ https://www.xcashrewards.com/privilege สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center โทร. 063-905 5888

#xCash #ชีวิตสมาร์ทฉลาดใช้ #โหลดxCash #AppxCash

Share :
Hilight